Linda Blair

trong phim The Exorcist

   Những bậc thang

trong phim The Exorcist

(H́nh Thu Phong chụp tại

Georgetown, Washington DC)

 

  Back to Song Vang

 

 

 

 

 

 

 

Phải chăng Đức Giáo Hoàng Francis trừ quỷ ám (Exorcism)?

Theo đài truyền h́nh công giáo Ư TV2000 th́ h́nh như Đức Giáo Hoàng Francis đă thực hiện phép trừ quỷ ám sau khi làm thánh lễ tại St Peter’s Square vào ngày Chúa Nhật vừa qua,  19-5-2013.  Ngài đă đặt hai bàn tay trên đầu một người đi hành hương từ Mexico, tên là Angelo, 43 tuổi.  Qua đoạn phim của đài TV2000,  người ta có thể thấy rơ khi Đức Giáo Hoàng đặt hai tay trên đầu Angelo th́ anh ta há miệng và thở mạnh, người co giựt và sau đó lịm trên chiếc xe lăn.  Tuy Ṭa Thánh Vatican sau đó căi chính tin Đức Giáo Hoàng làm phép trừ quỷ nhưng báo chí cho rằng đó là phép trừ quỷ hay rất có thể Đức Giáo Hoàng đă cầu nguyện để trục xuất quỷ ra khỏi Angelo (this was a prayer for liberation from Evil, an actual exorcism).

Chuyện trừ quỷ tại Ṭa Thánh Vatican có thật, đă được giao phó cho một số ít linh mục chuyên môn về lănh vực này.  Nhà làm phim Ḥa Lan Fredrik Horn Akselsen có thực hiện một tài liệu với đề tài “The Exorcist of the 21st Century” (Người trừ quỷ của thế kỹ 21).  Phim này đưa chúng ta vào thế giới huyền bí của “Exorcism” trong Thiên Chúa Giáo.  Người rất nổi tiếng trong lănh vực trừ quỷ ám là Cha José Antonio Fortea (được Ṭa Thánh chấp nhận).  Cha Fortea đi khắp thế giới để giúp đở những nạn nhân bị quỷ ám.  Mời các bạn xem đoạn phim ngắn sau đây, trong đó Cha Fortea làm phép trừ quỷ ám cho một thiếu phụ người Columbia bị quỷ ám từ năm 1997 (Xin click vào Link dưới đây):

The Exorcist of the 21st Century

Chắc các bạn c̣n nhớ phim The Exorcist (1973)/Quỷ Ám với tài diễn xuất độc đáo của nữ tài tử Linda Blair trong vai cô gái 12 tuổi Regan. Trong phim này có nhiều đoạn trừ quỷ ám, đặc biệt nhất là trong đoạn cuối, cha Karras đă thách thức con quỷ nhập vào cha để cứu Regan, “Come into me! Take me!”.  Sau khi con quỷ nhập vào th́ cha Karras nhảy qua cửa sổ và rơi xuống những bậc thang và chết trên mặt đường.

Cảnh này đă được quay tại khu Georgetown, Washington DC. Thu Phong đă đến tận nơi để chụp h́nh 97  bậc thang (được gọi là exorcist steps) khi viết câu chuyện sau đây và đăng trên Sông Vàng:

http://songvang.net/Writings/Halloween.htm

Ngoài ra, nếu các bạn không sợ chuyện ma, xin mời xem lại một vài cảnh trong phim The Exorcist:

http://theexorcist.warnerbros.com/

Thu Phong